CÁCH CHỌN MŨI TARO ĐÚNG CHUẨN

Mũi Taro là gì

Mũi Taro có nghĩa là loại vật liệu dùng để làm mũi khoan thép gió, tạo những đường ren bên trong lỗ vật liệu với đường kính khác nhau (tuỳ theo loại vật liệu mà sẽ chọn đường kính mũi Taro phù hợp), thêm vào đó có tay quay hay tay quay Taro dùng để tạo lỗ ren.

Phân loại mũi Taro

Có nhiều cách phân loại mũi Taro, dưới đây xin giới thiệu một vài cách phân loại để người tiêu dùng dễ dàng hiểu và chọn lựa.

Phân loại mũi Taro theo phương pháp gia công

Mũi Taro máy là gì

Mũi Taro máy là loại mũi Taro dùng nhiều trong các loại máy có năng suất cao hơn như các loại máy chạy bằng điện. Như là máy tiện CNC, máy phay,… Nên việc sử dụng loại Taro này có hiệu quả cao hơn và dễ dàng hơn.

Mũi taro máy

Mũi Taro tay là gì

Mũi Taro tay là loại mũi Taro so với loại mũi Taro máy vì khi gắn vào vật liệu khoan thì hoạt động nhanh và tốt hơn. Khi khoan thì bắn ra những phoi vụn và không bám vào trong lỗ ren nên sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Và công nghệ này chỉ sử dụng một mũi Taro nên có sự tiến bộ hơn trong công nghiệp phát triển kỹ thuật cơ khí.

Mũi taro tay

Phân loại mũi Taro dựa vào bước ren

Gồm có hai loại bước ren là bước ren chuẩn và bước ren nhuyễn

Bước ren chuẩn là gì?

Bước ren chuẩn: là loại mũi Taro có bước ren đạt chuẩn và sử dụng phổ biến rộng rãi. Như là: M5 x 0.5, M6 x 0.75,….

Bước ren nhuyễn là gì?

Bước ren nhuyễn: là bước ren có kích thước nhỏ, dùng để gia công những lỗ ren cần chi tiết về đường ren, và có công dụng ren nhanh hơn, mối ghép tốt và chặt chẽ hơn. Như là đường ống nước, đường khí,…  Như là: M8 x 1, M4 x 0.35,…

Bước ren nhuyễn

Phân loại mũi Taro dựa vào đường ren

Mũi Taro ren thuận là gì

Mũi Taro ren thuận nghĩa là mũi Taro ren theo đường chiều kim đồng hồ. Đây là loại mũi Taro thường dùng.

Mũi Taro ren ngược là gì

Mũi Taro ren ngược hay còn gọi là ren trái, là mũi Taro ren ngược chiều kim đồng hồ, được dùng trong ghép ren chuyển động. Như là mũi Taro ren của máy quạt, kính xe,…. Ren máy khi quạt chạy thì sẽ tự động được siết chặt.

Taro ren thuận và ren ngược là gì

Phân loại mũi Taro dựa vào vật liệu gia công

Dựa vào các loại vật liệu gia công mà sẽ chọn lựa mũi Taro phù hợp với vật liệu đó. Yêu cầu là cần chọn lựa dựa theo chất liệu và độ cứng cũng như bán kính của mũi Taro. Vì nếu người tiêu dùng không chọn đúng loại Taro cần dùng, tốt về chất lượng cũng như là chất liệu như làm bằng inox, thép,…. thì sẽ dễ xảy ra việc làm gãy mũi Taro.

Để không tốn thời gian và khó khăn trong việc chọn sai thì hãy trực tiếp hỏi nhân viên cửa hàng để được tư vấn kĩ.

Phân loại mũi Taro dựa vào tiêu chuẩn ren

Cách phân loại dựa vào tiêu chuẩn ren được sử dụng phổ biến. Gồm có hai loại là mũi Taro ren hệ Mét và mũi Taro ren hệ Inch.

Mũi Taro ren hệ mét

Mũi Taro ren hệ mét là mũi Taro sử dụng đơn vị đo là mét, được dùng phổ biến ở các nước Châu Á. Tại Việt Nam, mũi Taro hệ mét được dùng nhiều và hệ đo lường này đã quen thuộc với người tiêu dùng. Các loại mũi Taro hệ mét như là: M33 x 3.5, M36 x 3,…

Mũi taro hệ mét

Mũi Taro ren hệ inch

Mũi Taro ren hệ Inch là mũi Taro sử dụng đơn vị đo là Inch, và được dùng phổ biến ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Úc. Cho nên vì vậy không phổ biến ở Việt Nam.

Mũi taro hệ inch

Một số mũi Taro chuyên dụng

Trong các loại mũi Taro hiện nay thì cũng chia thành các loại chuyên dụng dùng trong ngành nghề nhất định

Mũi Taro cho máy khâu

Mũi Taro cho máy khâu SM, là dòng mũi Taro thuộc thương hiệu đến từ Nhật Bản, là loại chỉ cần dùng một cây là gắn ngay được.

Mũi Taro đai ốc

Mũi Taro đai ốc Yamawa được dùng nhiều trong việc chế tạo và sản xuất bu lông.

Mũi Taro ren cấy

Mũi Taro ren cấy như AL – SP STI Yamawa được sản xuất riêng dùng trong việc cấy Helicoil vào sản phẩm.

Mũi taro ren cấy

Phân loại mũi Taro dựa vào lớp phủ

Trong quá trình tạo ra mũi Taro thì nhà sản xuất sẽ phủ lên mũi Taro 1 lớp để tăng khả năng chịu nhiệt và sự mài mòn khi khoan cắt. Mũi Taro thép gió sẽ có màu trắng, oxi hóa bề mặt sẽ thành màu đen và gọi là mũi Taro OX, mũi Taro phủ TiN gọi là mũi Taro vàng, còn phủ TiCrN hoặc TiAlN sẽ thành màu tím than.

Phân loại mũi Taro dựa vào chất liệu hình thành

Chất liệu của mũi Taro thì sẽ làm bằng như là inox, gang, thường, hợp kim nhôm,… Mà từ đó sẽ chọn lọc loại phù hợp để gia công và cắt gọt sản phẩm.

Cách chọn mũi Taro phù hợp tốt nhất

Cách mà người tiêu dùng lựa chọn tốt nhất chính là hiểu được những cách phân loại kể trên của mũi Taro và vật liệu mà mình cần dùng để gia công là gì thì sẽ có thể chọn được cho mình loại phù hợp để tiến hành khoan lỗ.

Ngoài ra nếu người tiêu dùng không hiểu rõ cũng như cần một mũi Taro phù hợp thì có thể trực tiếp đến cửa hàng hoặc thông qua các tư vấn viên để được giải đáp thắc mắc kĩ hơn.

Bảng giá mũi taro, bàn ren SKC mới nhất

Bảng giá mũi taro, bàn ren Yamawa mới nhất

Liên hệ Nghĩa Đạt để được tư vấn chọn mũi Taro phù hợp nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và chăm sóc khách hàng, công ty Nghĩa Đạt đã nhập khẩu chính hãng các mặt hàng mũi Taro với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đến từ Nhật Bản. Thì người tiêu dùng có thể an tâm trong việc lựa chọn công ty Nghĩa Đạt để mua cho mình loại mũi Taro cần dùng. Ngoài việc được tư vấn kĩ, khách hàng còn có quyền lợi được chính sách đảm bảo sản phẩm, sự uy tín cũng như yên tâm về các mặt hàng luôn có sẵn tại cửa hàng.

NGHIA DAT TECH

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *