DẦU TARO DÙNG LOẠI NÀO TỐT NHẤT

Có rất nhiều loại dụng cụ được đưa vào dùng trong việc cắt ren, trong đó taro là loại dụng cụ được dùng nhiều nhất, dụng cụ này có nhiều mẫu mã và kích thước nhưng để làm cho dụng cụ taro có độ bền nhất định cần phải sử dụng một vài loại dầu để thoa vào taro. Vậy nên bài viết lần này sẽ nói về dầu taro để các bạn chọn dùng được loại dầu hợp lý đưa vào sử dụng cho dụng cụ của mình hiệu quả.

Dầu taro có tác dụng gì

Dầu taro có tác dụng lớn đó là giúp cho mũi taro đi vào vận hành tốt mà không bị hư hỏng trong lúc cắt ren vật liệu, thậm chí người dùng sử dụng trong thời gian dài chỉ cần thoa dầu taro vào thì dụng cụ sẽ có độ trơn mà cắt ren và cho ra phôi tốt. Với tác dụng lớn này mà có rất nhiều người chọn mua dầu taro để thoa vào các mũi cắt hay mũi taro nhằm phục vụ cho nhu cầu lớn trong việc cắt vật liệu của mình.

Công dụng của dầu taro

Phân biệt giữa dầu bôi trơn và dầu làm mát

Dầu làm mát sử dụng trong những trường hợp nào

Sử dụng dầu làm mát trong trường hợp gia công lưỡi dao hay mũi taro đang quay, mài kim loại cứng, khoan lỗ sâu, taro ren hay gia công các bánh răng. Với những trường hợp này mà các bạn dựa vào để sử dụng tốt loại dầu mát mũi taro.

Sử dụng dầu bôi trơn khi nào

Dầu bôi trơn sử dụng khị dụng cụ taro sau khi sử dụng hay đang sử dụng bị bóng thì bôi dầu này vừa tạo độ trơn cho taro mà còn giúp mũi taro cắt ren hoàn hảo, nhờ vào độ trơn mà chống ăn mòn mũi taro, đã vậy dầu bôi trơn tạo độ nhờn cho mũi taro khi cắt các vật liệu cứng giúp thời gian cắt ren trở nên nhanh hơn.

Dầu taro nên dùng loại nào tốt

Dầu Caltex Bright Cut AH có tốt không

Dầu Caltex Bright Cut AH là loại dầu dùng để thoa vào mũi taro, loại dầu này không pha nước nên làm cho mũi taro đi vào vận hành tốt sau khi được bôi dầu này vào. Thường loại dầu này mang lại hiệu quả cao trong việc gia công của người dùng, rất thích hợp cho người dùng mũi taro làm từ hợp kim rắn hay thép chống gỉ. Dầu này được dùng chủ yếu trong việc cắt ren, taro hay các công đoạn khoan cắt khác nhưng nhìn chung loại này giúp tăng tuổi thọ mũi taro mà còn làm cho mũi taro có bế mặt đẹp hơn.

Dầu cắt gọt catltex

Xem thêm: Bảng giá mũi taro, bàn ren Yamawa mới nhất

Dầu Caltex Bright Cut AXH có tốt không

Dầu này giúp cho mũi taro gia công các kim loại rất tốt bởi không pha nước, chịu tải cao mà lại hoạt tính. Loại dầu này tốt do có chứa Chlorine nên người dùng đưa mũi taro vào gia công cho những kim loại cứng như titan đều hoàn hảo. Nhưng điểm hạn chế lớn của loại dầu này đó là dễ tạo độ giòn cho vật liệu khi thia dầu này và nhất là mũi taro.

Dầu taro ren Maxtrix Cut ADE có tốt không

Dầu này dùng cho taro ren là tốt nhất, mũi taro khi thoa loại dầu này vào rồi gia công trên thép, inox hay titanium thì sẽ thấy được loại dầu này hỗ trợ tốt cho mũi taro ra sao làm cho mũi taro ít hư hỏng và cắt với nhiều độ cứng khác nhau hoàn hảo. Ngoài điều này thì dầu Maxtrix Cut ADE có chứa chất phụ gia là EP giúp chống mối hàn của các linh kiện nhằm những trường hợp lẹo dao khi xây xát. Loại dầu này giúp tăng tuổi thọ của dụng cụ, phù hợp dùng cho nhiều công trình khác nhau từ người dùng, lại an toàn cho sức khỏe của người sử dụng nên xứng đáng để bạn chọn mua loại dầu này sử dụng.

Dầu taro ren Maxtrix Cut ADE

Dầu cắt ren Asada có tốt không

Dầu cắt ren Asada chuyên dùng cho các loại máy tiện ren, loại dầu này có chức năng lớn là tạo độ trơn cho các máy ren, mũi taro, đặc biệt có thể làm mát răng ren. Ngoài ra dầu cắt ren Asada giúp cho dao không bị ăn mòn, không làm cho dao bị mẻ. Nhờ vào ưu điểm thế này nên các nhà doanh nghiệp luôn chọn dùng trong việc bôi trơn các dao phay và mũi taro.

Dầu cắt gọt Asada

Xem thêm: Bảng giá mũi taro, bàn ren SKC mới nhất

Tỉ lệ pha dầu cắt ren phù hợp

Thông thường không nên pha dầu vào nước quá nhiều hoặc là nước pha vào dầu quá nhiều như vậy sẽ làm loãng đi dầu gây ảnh hưởng đến việc người dùng sử dụng loại dầu pha này khi thoa cho các loại dao phay hay mũi taro để đưa vào làm việc. Để tránh điều đó mà người dùng cần phải pha dầu với tỉ lệ thích hợp đó là 5%, đối với nhiều công đoạn khác nhau như cắt ren, chuốt, khoan hay taro thì tỉ lệ pha sẽ cao hơn từ 5 – 10%.

Nhìn chung bài viết này giúp cho các bạn biết được dầu taro ra sao với các loại dầu nào để các bạn chọn loại dầu thích hợp đưa vào sử dụng trong các ứng dụng riêng của mình một cách hiệu quả nhất. Khi đã có được các thông tin liên quan đến dầu taro mà bạn có ý định mua dùng thì chỉ cần đến với công ty uy tín Nghĩa Đạt thì bạn sẽ thấy an tâm hơn khi nhận sản phẩm chính hãng cùng các ưu đãi nổi bật khác mà công ty dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *