Lên danh sách những việc cần làm và cập nhật thường xuyên

Dù nhà bạn chỉ chuyển từ đầu phố đến cuối phố hay bạn chuyển sang sống hẳn ở nước khác thì bạn cũng có cả ngàn việc phải làm. Hãy lên danh sách những việc cần làm và thời gian hoàn thành. Nếu bạn lên danh sách này trên máy tính thì hãy phân chia theo thứ tự thời gian và in ra sau mỗi lần cập nhật.

Tham khảo một số dịch vụ chuyển nhà và phản hồi của khách hàng

Mỗi công ty chuyển nhà có thể đưa ra một mức giá khác nhau và đương nhiên bạn muốn đồng tiền mình bỏ ra phải đem lại hiệu quả. Lời khuyên hữu ích trong trường hợp này là hãy tham khảo những phản hồi của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet lời than phiền của một khách hàng nào đó về việc đồ gỗ bị hỏng hóc khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty chẳng hạn.

Nếu không có thông tin gì về công ty mà bạn dự định cộng tác, hãy đề nghị họ cung cấp thông tin liên lạc của ít nhất ba khách hàng gần đây. Bạn có thể trực tiếp gọi điện đến để hỏi. Hãy ghi lại chi tiết những gì các khách hàng trước cung cấp như thời gian, tiền công, nội dung, tên người chịu trách nhiệm hợp đồng để còn so sánh. Cho dù bạn thời có nhận được những lời khen ngợi về dịch vụ vận chuyển, bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu điều đó có đúng sự thực không.

Chắc chắn rằng toàn bộ đồ gỗ được bọc gói trước khi cho lên xe tải

Tất cả giường tủ, bàn ghế trước khi chuyển đi đều phải được bao gói kỹ lưỡng. Hãy hỏi điều này thật chi tiết khi làm hợp đồng với dịch vụ vận chuyển.

Thông báo địa chỉ mới

Hãy thông báo cho bạn bè và họ hàng biết địa chỉ mới của gia đình bạn. Đồng thời, nói rõ thời gian nào thì gia đình bạn bắt đầu dọn đến nơi ở mới.

Bạn cũng cần gửi địa chỉ mới này cho bên bưu điện, các công ty điện nước, bảo hiểm, ngân hàng khi thanh toán hóa đơn.

Kế hoạch cho hành trình nghỉ mát và công tác cần những gì

Đo đạc nhà mới của bạn để đặt mua thảm, rèm

Nếu hoàn thành công việc này trước khi chuyển đến thì khi đến nơi, gia đình bạn chỉ việc dọn vào và sống.

Bỏ đi những đồ bạn không dùng nữa

Nếu có những đồ đạc bạn không dùng nữa hoặc không phù hợp với nơi ở mới, bạn hãy bỏ chúng đi. Không hợp lý chút nào khi mang những đồ bạn không dùng nữa đến nơi ở mới. Hãy đem bán lại cho cửa hàng đồ cũ, quyên góp hoặc tặng lại bạn bè nếu họ thích.

Tự vận chuyển các đồ có giá trị

Với những đồ có giá trị như trang sức, giấy tờ, tiền bạc, bạn hãy tự vận chuyển lấy nếu bạn không muốn mất mát trên đường. Cho dù bạn có nhận được những lời khen ngợi về dịch vụ mà bạn đang sử dụng, công ty vận chuyển rất có uy tín thì bạn cũng không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra trên đường. Hãy chắc chắn rằng các đồ giá trị đã được gói ghém cẩn thận và cho vào trong xe của bạn trước khi công ty vận chuyển đến.

Dùng báo cũ để gói bát đĩa và các đồ dễ vỡ khác

Bạn không cần phải tốn tiền mua giấy gói đồ của công ty vận chuyển. Hãy sử dụng đống báo cũ trong nhà để gói bát đĩa, ly tách và các đồ dễ vỡ khác.

 

Mua các thùng các tông và băng dính to bản

Thông thường, các công ty chuyển nhà sẽ tính tiền theo giờ. Vì thế để tiết kiệm tiền bạc, hãy mua các vật dụng trên để đóng thùng một số đồ đạc trước.

Dán nhãn ở trên nắp và bên cạnh thùng

Dùng một bút dạ to và ghi nhãn các thùng để bạn không bối rối khi không biết thùng này đựng gì, chuyển vào nhà bếp hay chuyển vào phòng khách.

Chuyển các thùng đã đóng gói ra cửa trước

Để thuận lợi cho công ty chuyển đồ và tiết kiệm tiền bạc cho bạn, hãy chuyển tất cả các thùng đã đóng gói ra cửa trước. Họ chỉ việc bê lên xe tải và mang đi.

Nằm lòng 9 biểu hiện của chủ nhà hiếu khách

Có một người ở nhà mới để hướng dẫn công ty chuyển đồ

Hãy cắt cử một người trực sẵn ở nhà mới để hướng dẫn cho nhân viên chuyển nhà mang đồ đạc vào đúng chỗ. Bạn sẽ không hài lòng khi đến nhà mới mà thấy bàn ăn bị chuyển nhầm ra phòng khách đâu.

Đóng gói riêng các đồ ít sử dụng

Hãy gói các đồ làm bếp và các đồ gia dụng mà gia đình bạn ít khi sử dụng vào một thùng riêng, có dán nhãn cẩn thận. Điều này rất quan trọng khi bạn chuyển đến một căn nhà có diện tích nhỏ hơn căn nhà cũ. Nếu không đủ chỗ để xếp những đồ này, bạn có thể bán lại chúng hoặc tặng cho ai đó.

Khuyến khích bọn trẻ tự xếp đồ chơi

Đồ chơi của bọn trẻ không ít chút nào. Vì thế, nếu con bạn đủ lớn, hãy giảm tải công việc chuyển nhà bằng cách khuyến khích chúng tự xếp đồ chơi vào thùng, Chúng sẽ cảm thấy người lớn hơn khi được tham gia vào công tác chuyển nhà cùng bố mẹ, còn bạn sẽ có thời gian tập trung vào những việc khác.

Ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà tính tiền theo giờ, bạn nhớ ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc để còn đối chiếu với công ty và khiếu nại khi cần thiết.

Nhờ bạn bè hoặc người thân trông chừng trẻ nhỏ, thú nuôi khi chuyển đồ đạc

Trong quá trình chuyển đồ, cửa nhà bạn sẽ mở suốt, vì thế thú nuôi rất dễ bị sổng ra. Nếu không nhờ được ai trông nom trẻ nhỏ và thủ nuôi, bạn hãy nhốt chó mèo vào phòng tắm có thức ăn, nước uống và đồ chơi. Bạn có thể gửi trẻ sang nhà hàng xóm trông giúp. Những người chuyển đồ cũng không hề muốn có trẻ em quẩn chân trong lúc họ đang làm việc.

Nhờ người thân, bạn bè tới giúp

Hãy nhờ một vài người thân hoặc bạn bè tới giúp gia đình bạn dỡ đồ ra, cho dù họ có đặt vài thứ sai vị trí. Đừng quá cầu toàn, bạn sẽ có nhiều thời gian để sắp xếp lại các thứ sao cho hợp lý sau.

Tiệc cho bọn trẻ cần được chuẩn bị như thế nào

Kiểm tra kỹ đồ gỗ của bạn trước khi người của công ty chuyển nhà rời đi

Trước khi bạn ký vào tờ biên nhận bàn giao đồ đạc, hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo đồ đạc của bạn không suy xuyển gì như khi bạn đóng gói.

Lắp lại giường càng sớm càng tốt

Chuyển nhà là một việc cực kỳ hao tổn sức lực. Sau một ngày dài, bạn chỉ muốn được ngả lưng ngay lập tức. Chính vì thế, hãy lắp lại giường hoặc thu xếp một chỗ nghỉ càng sớm càng tốt để mọi người có thể được nghỉ ngơi.

Dỡ đồ của bọn trẻ đầu tiên

Chuyển nhà là một sự kiện lớn đối với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng làm quen ngay với nhà mới, bạn mới. Tuy nhiên, bạn có thể giúp các con nhanh chóng thích nghi bằng cách sắp xếp phòng cho chúng đầu tiên để chúng không cảm thấy sự khác biệt.

Nếu chu đáo hơn nữa, bạn có thể chuẩn bị vài món quà nhỏ cho bọn trẻ khi đến nơi ở mới để khiến chúng thấy thật thích thú và ngạc nhiên.

Tổ chức tiệc tân gia

Cách tốt chất để bỏ đi những lo lắng và vất vả sau khi chuyển nhà là tổ chức một bữa tiệc tân gia mời bạn bè và người thân đến chung vui. Đây cũng là dịp để bạn gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ gia đình bạn trong thời gian đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *