Lên kế hoạch cụ thể

Cũng giống như tổ chức tiệc cho người lớn, bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết cho tiệc sinh nhật của con cái: từ ngày giờ, địa điểm tổ chức, danh sách khách mời đến thực đơn và cách tổ chức các trò chơi.

Một thực đơn thân thiện với bọn trẻ

Hãy làm thật đơn giản! Bọn trẻ không quan tâm xem chúng đang được thưởng thức món cá lọc xương nướng ăn kèm nước sốt hay một miếng pizza. Nếu bạn dự định tổ chức bữa tiệc sinh nhật vào buổi trưa hoặc buổi tối, hãy làm những món không mất nhiều thời gian như xúc xích hay bánh mì kẹp.

Nếu bạn muốn các bé có nhiều thời gian để chơi hơn thì hãy lựa chọn những món như bánh ngọt, kem. Tuy nhiên, nếu dự định như vậy, bạn hãy tổ chức tiệc sinh nhật vào trước hoặc sau bữa chính, để các vị khách tí hon ăn bữa chính trước đó cho khỏi bị đói.

Cần làm gì để tránh tình trạng bừa bộn sau buổi tiệc, kì nghỉ

Thông báo rõ giờ tiệc sinh nhật kết thúc

Hãy thêm phần giờ kết thúc bữa tiệc vào giấy mời sinh nhật, nếu bạn không muốn bọn trẻ tiếp tục la cà ở đâu sau đó. Điều này cũng làm các vị phụ huynh của các khách mời nhí cảm thấy yên tâm hơn khi đồng ý cho con đến ở tiệc sinh nhật nhà bạn.

Đổ bimbim, khoai tây chiên vào một cái bát to có giấy bọc

Các loại đồ ăn như bimbim, khoai tây chiên có thể giữ được độ giòn nếu bạn để chúng trong một cái bát to và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Hãy chuẩn bị món này vài tiếng trước khi bữa tiệc diễn ra để bạn có thời gian bận rộn với những công việc khác.

Dùng cốc và đĩa giấy

Thay vì mất hai tiếng để rửa đống đĩa dính đầy bánh kem, bạn hãy mua các cốc và đĩa giấy có hình xinh xắn để dùng cho tiệc sinh nhật. Chúng không tốn kém như bạn tưởng mà lại giúp bạn nhàn hơn rất nhiều.

Chia khu vực ăn, uống riêng

Nếu gia đình bạn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật lớn cho con cái thì hãy chia ra khu vực ăn và uống ra làm hai nơi. Điều này sẽ giúp bạn tránh các vấn đề hỗn loạn nảy sinh trong bữa tiệc như đánh đổ nước ngọt vào bánh kem chẳng han.

Đồ uống lạnh

Nếu các con bạn đủ lớn, hãy để chúng tự phục vụ lẫn nhau. Rất đơn giản, bạn hãy hướng dẫn chúng pha sẵn nước chanh, nước cam, rót vào bình và bỏ vào tủ lạnh. Tương tự như với các loại nước ngọt đóng chai khác.

Khu vực để xe có cần dọn dẹp không

Chuẩn bị các trò chơi

Không gì khiến các bữa tiệc sinh nhật hấp dẫn bằng các trò chơi. Hãy cố gắng khiến buổi sinh nhật của con bạn trở nên đáng nhớ bằng nhiều trò chơi vui nhộn. Nếu bạn cầu kỳ và dư dả về tài chính, hãy thuê một ngôi nhà bơm hơi cho bọn trẻ nghịch, hay đơn giản hơn chỉ là những trò chơi mà bọn trẻ vẫn chơi thường ngày nhưng có kèm theo chút giải thưởng cũng đủ làm chúng phấn khích.

Chuẩn bị trang phục mặc hôm sinh nhật cho con từ đêm hôm trước

Hãy hỏi ý kiến con bạn xem bé muốn mặc bộ quần áo nào từ ngày hôm trước. Bạn hãy là ủi phẳng phiu và treo lên để mọi thứ sẵn sàng vào ngày hôm sau.

Trang trí nhà cửa

Rất đơn giản, chỉ cần vài chùm bóng bay, một ít sợi dây kim tuyến là bạn đã có thể khiến cho phòng khách hàng ngày trở nên đầy màu sắc trong mắt bọn trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *