Dọn dẹp phòng và chỗ nghỉ cho khách

Các vị khách sẽ rất vui khi họ có được cảm giác như ở nhà khi đi xa. Bạn hãy dọn dẹp phòng nghỉ cho khách sạch sẽ. Nếu biết được những thói quen của họ, ví dụ như thích gối ngủ cao chẳng hạn thì quá tuyệt vời.

Tìm hiểu xem có hoạt động đặc biệt nào ở chỗ bạn đang ở không

Bạn thấy tìm hiểu và giới thiệu cho khách biết một số hoạt động đang diễn ra ở nơi bạn ở. Có thể là một buổi triển lãm, hội chợ hoặc một lễ hội nào đó thì biết đâu khách của bạn rất thích thú khi được tham gia.

Tiệc cho bọn trẻ cần được chuẩn bị như thế nào

Nắm được thời gian khách đến chơi và rời đi

Ai cũng bận rộn cả vì thế bạn không thể ngồi cả ngày để đợi khách đến. Hãy chủ động hỏi xem khách đến và đi lúc nào để bạn có thể sắp xếp công việc của mình cũng như đón tiếp khách chu đáo.

Hỏi xem khách có bị dị ứng với loại thức ăn nào không

Bạn có thể thoải mái chén đồ biển, nhưng không có nghĩa là khách của bạn cũng thế. Đương khiến bạn cũng không hề muốn bỏ cả tiếng đồng hồ để nấu xong bữa ăn mà khách không ăn được. Hãy hỏi xem khách của bạn có lưu ý đặc biệt nào về đồ ăn không để bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn mà tất cả mọi người đều vui vẻ thưởng thức.

Chỗ treo quần áo cho khách

Theo lý thuyết, chỗ để quần áo cho khách lúc nào cũng trống và chỉ để cho khách mà thôi. Nhưng thực tế thì không bao giờ như vậy. Bạn thường hay để các loại quần áo mà gia đình bạn ít dùng đến vào đó để không làm chật tủ quần áo của bạn. Vì thế, trước khi khách đến, hãy dọn chỗ để quần áo cho khách kèm theo vài cái móc treo.

Cần làm gì để tránh tình trạng bừa bộn sau buổi tiệc, kì nghỉ

Dành chút thời gian cho khách của bạn

Hãy bớt chút thời gian đưa khách đi chơi để họ không cảm thấy lạc lõng. Đồng thời, đây cũng là dịp để chính bạn có cơ hội thư giản, nghỉ ngơi một chút giữa những bộn bề công việc hằng ngày.

Để các loại bàn chải, kem đánh răng, dầu tắm cho khách sử dụng

Hãy đảm bảo rằng khách của bạn có đủ các đồ dùng cần thiết để họ không làm phiền bạn lúc đêm hay sáng sớm. Nếu có phòng tắm riêng cho khách, bạn nhớ để vào đó dầu gội, khăn và giấy toilet.

Khi khách đến, hãy giới thiệu nhà bạn với khách

Hãy khiến cho khách cảm thấy thoải mái như ở nhà bằng cách giới thiệu ngôi nhà của bạn, chỉ chỗ phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp cho khách sử dụng ngay từ khi khách mới đến chơi.

Có kế hoạch cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng. Để khách có một bữa sáng tươi tất, tốt hơn hết là bạn nên có kế hoạch cụ thể từ tối hôm trước, ví dụ như, các loại hoa quả có thể bổ sẵn và cắt miếng từ trước. Đừng để đến sáng ngày hôm sau, khi cả nhà đã thức dậy và phải tốn thời gian cho việc suy nghĩ xem muốn ăn gì vào bữa sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *