Tướng phụ nữ phát đạt

Chủ nhân của tướng phát đạt sẽ có cuộc đời may mắn, danh lợi song toàn. Tuy nhiên, tùy vào các nét tướng cụ thể mà thời kỳ phát đạt sẽ khác nhau.

Phát đạt thời trẻ

Trong phép đoán vận mệnh, lúc còn trẻ mà hai tại bị khuyết hãm, tại quá mềm, vành trong vành ngoài đảo lộn, có sẹo… đều là các dấu hiệu về thời thơ ấu lận đận.

Theo kinh nghiệm của cổ nhân, tướng cách của người phát đạt lúc thiếu niên gồm:

– Đầu tròn, đỉnh đầu bằng phẳng rộng.

– Trán có mép tóc bên trái, mép tóc bên phải và vị trí chính giữa trán nổi cao, khí thế sáng sủa, mạnh mẽ.

Có đủ 2 đặc điểm trên và có thêm các bộ vị khác tốt đẹp hoặc ít ra cũng không khuyết hãm sẽ là dấu hiệu người đó sẽ phát đạt trước năm 20 tuổi.

Sau tuổi 20, Thiên Thương (phía trên chân mày) nổi cao và đầy đặn, trán nảy nở tương xứng, lông mày thanh tú, đậm nhạt thích nghi với tướng người và phối hợp với các bộ vị khác của khuôn mặt, tai cao… đều là dấu hiệu của sự phát đạt, không giàu thì cũng sang.

Nói chung, các dấu hiệu sau đây đều chủ về niên thiếu phát đạt:

– Khoảng cách 2 đầu lông mày rộng rãi, cao và không có tì vết.

– Tai trắng ngà, đầy và có dái tai.

– Lông mày xanh tươi, phối hợp hài hòa với khuôn mặt.

– Thiên đình cao rộng.

– Các góc cạnh trên của trán cao và đẹp, các bộ vị khác cũng nảy nở và đều đặn.

– Chóp mũi tròn đầy, lỗ mũi không lộ.

– Sống mũi cao thẳng và có khí thế, thiên thương đầy và lông mày có thần khí.

Phát đạt thời trung niên

Trong phép đoán vận mệnh, để xác định mức độ phát đạt khoảng từ 30 – 40 tuổi, ta căn cứ vào lông mày và mắt, còn khoảng 40 – 50 tuổi thì căn cứ vào mũi và khu vực phụ cận.

Nếu mày, mắt sáng sủa, thanh tú thì dễ phát đạt trong khoảng 30 – 40 tuổi. Chóp mũi đầy đặn, sống mũi không gãy và trơ xương; Lưỡng quyền (gò má) cao và nảy nở, cân xứng sẽ phát đạt trong khoảng từ 40 – 50 tuổi. Nếu lông mày mọc lộn xộn, không có đường lối thì không thể có tiền và thế lực trong lúc trẻ.

Pháp lệnh (đường vẫn chạy từ 2 cánh mũi xuống tới cằm), Giản đài và Đình úy (2 cánh mũi) bị phá thì trung niên không thể giữ được tiền bạc. Nếu gò má nổi cao, đặc biệt toàn thể khuôn mặt thuộc loại hạ đẳng thì trung vận thành bại thất thường.

Phát đạt thời vãn niên

Căn cứ vào Hạ đình để đoán biết tướng người phát đạt thời vẫn niên. Gồm các dấu hiệu sau:

– Miệng vuông vức, môi đầy đặn, cân xứng.

– Hổ nhĩ cốt nổi rõ và đẹp.

– Tại có dái tai, vành tai trong và ngoài phân minh.

-Cằm đầy đặn, cân xứng, không quá đưa cao lên, tương đối so với trán.

Có những dấu hiệu trên, cộng với sắc thái hồng nhuận là thời điểm bắt đầu phát.

Tuy nhiên, trong đời sống thực tế không thiếu gì kẻ hội đủ các dấu hiệu trên mà không khá giả.

Hoặc có phát đạt một thời nhưng không được hưởng phúc đến già hoặc nửa đời vinh hoa cực điểm nhưng rốt cuộc nhà tan thân diệt.

Sở dĩ có những hiện tượng đó là vì theo luận của tướng học, hoặc do Ngũ hành sinh khắc trong cái tốt đã hàm chứa cái xấu) hoặc do tâm tính kiêu sa, độc ác không biết giữ gìn để rồi tự mình làm hại mình trước khi bị người ta làm hại (phần tâm tướng không đi đôi với phần hình tướng).

Ngược lại, Ngũ quan, Ngũ nhạc không nẩy nở, mũi không đẫy đà, thoáng trông không có gì là tướng phát đạt theo định nghĩa thông thường mà vẫn được hưởng phúc lúc trung niên hay tuổi già.

Hiện tượng này trong thực tế cũng không hiếm. Đứng về mặt tướng học chuyên môn, loại tướng người có vẻ không phát đạt mà lại phát đạt, chính là những kẻ có tướng phát đạt đặc biệt.

Ví dụ như các loại tướng ngũ lộ, ngũ tiểu, ngũ hợp, bát tiểu, cầm thú tướng, nếu các điều kiện hình thức lẫn lộn nội dung của các loại tướng (vốn bị coi là tiện tướng theo nhãn quan thường tục) kể trên phải đồng thời kiêm bị.

Ta hãy lấy ví dụ về tướng ngũ lộ. Tướng ngũ lộ là:

– Mắt lồi: vốn là tướng chết yểu).

– Tai phản: luân quách đảo ngược vốn là tướng người ngu độn).

– Lỗ mũi hếch lên: tướng của người bần bạc, ác độc).

– Môi cong lên: tướng của người chết thảm).

– Lộ hầu: cùng ý nghĩa như môi cong).

Thoáng nhìn qua, tướng người như vậy, kẻ học tường thông thường vội vã cho là ác tướng, nếu không kết luận là tướng người yêu thọ, bần hàn thì cũng không dám nghĩ đó là tướng người phát đạt.

Thế mà, một cá nhân nếu đủ cả ngũ lộ thì lại thường là kẻ phúc thọ song toàn. Tướng “ngũ lộ câu toàn” tuy thường là tướng phát đạt đặc biệt, nhưng không phải hầu hết là phát đạt, vì chữ câu toàn chỉ mới là hình thức chứ không không đủ thực chất đi kèm.

Ví dụ như ngũ lộ mà:

– Mắt lộ nhưng không có thần quang.

– Tai lộ mà không có vành tai ngoài hoàn mỹ.

– Mũi lộ mà chuẩn đầu trơ xương hoặc quặp xuống như mỏ chim ưng.

– Môi hếch mà răng sún hoặc khểnh.

– Lộ hầu nhưng âm thanh rè và nhỏ.

Thì đó lại là tướng thô trọc, chủ về khốn quẫn, chết non, vì chỉ đắc cách có phần hình thức mà không có phần thực chất nên không phải là tướng phát đạt.

Tương pháp có câu: Nhất lộ, nhị lộ thì quẩn bách, bần yểu, ngũ lộ thì phát đạt. Câu nói đó chỉ có tính tương đối. Ngũ lộ câu toàn có phát đạt hay không, còn tuỳ thuộc vào một số điều kiện như đã nói trên.

Còn nhất lộ, nhị lộ thì quẫn bách, bần yểu, cũng không phải là điều đương nhiên phải thế. Vì cũng như ngũ lộ câu toàn, nhất nhị lộ nhiều khi là tướng của kẻ bần cùng nhưng đôi khi cũng là tướng của người phát đạt. – Nếu mắt lộ mà có chân quang và thu tàng thì nếu các bộ vị khác không khuyết hãm thì đến ngoài 40 tuổi sẽ có cơ hội khá giả, mũi lộ mà khí sắc lúc nào cũng hồng nhuận, cánh mũi dầy và lỗ mũi không hếch lên thì tuy thiếu niên có bị khốn khổ nhưng về vãn niên ắt phát đạt.

Môi, tai, lông mày, yết hầu… cũng đều có thể suy diễn tương tự như trên để định xem “lộ” là tốt hay xấu chớ không thể vội vã võ đoán. 

Ngoài tưởng ngũ lộ được coi là phát đạt (nếu hội đủ cả hình lẫn chất) còn có các tướng ngũ tiểu, bát tiểu, ngũ hợp, tướng cầm thú… cũng đều là tướng phát đạt đặc biệt với điều kiện là hình và chất đi đôi với nhau.

Tóm lại, các tướng đặc biệt vừa kể, tương pháp gọi đó là biến cách hay phi thường cách để phân biệt với loại tướng người bình

thường, đều có thể phát đạt hay không tùy theo sự hội đủ được cả hình lẫn chất không. Những loại tướng phát đạt đặc biệt chính là căn cứ vào nguyên tắc “trọc trung hữu thanh”, thanh và trọc tương đối dễ phân biệt, nhưng thanh trung hữu trọc và trọc trung hữu thanh” thì lại rất khó tìm ra. Muốn thấu hiểu phải tường tận, phải chuyên tâm nghiên cứu và có năng khiếu đặc biệt bén nhạy.

Tướng phụ nữ khó phát tài

Một số nét tương được các nhà nhân tướng học liệt kê dưới đây đều được xếp vào loại người không thích ứng với sự phát tài.

Hai mắt cô thần, nhìn vào có cảm giác như là buồn ngủ

Là người thiếu ý chí và tinh thần phấn đấu trong cuộc sống, rất dễ nản lòng trước những khó khăn. Họ thường không có quan điểm rõ ràng giữa tình cảm và công việc; giữa việc công và việc tư. Họ cũng không giỏi trong việc quản lý tài chính và vì thế cũng gặp nhiều rắc rối, mất mát liên quan đến tiền bạc, gây ra nhiều ân oán và những chuyện thị phi. Trong làm ăn buôn bán, nếu hợp tác với những người này, bạn cần hết sức thận trọng.

Ánh mắt hấp háy hoặc ánh mắt như có nước

Ánh mắt phải có thần thái, điềm tĩnh, ôn hòa. Nếu mắt lúc nào cũng hấp háy hoặc lóng lánh như có nước mắt (hay còn gọi là mắt ướt) thì đây lại là dấu hiệu của sự bất an. Người này luôn ở trong trạng thái không ổn định, từ tính cách, tâm thái cho đến hoàn cảnh. Tình hình tài chính của họ cũng rất bấp bênh. Khi những người này rơi vào tình thế túng quẫn, họ sẽ dùng mọi thủ đoạn không chính đáng để có được tiền bạc. Tuy nhiên, đến khi có được đồng tiền trong tay, họ sẽ không được yên ổn vì những mối họa mà họ đã gây ra. Người khác cũng sẽ dùng những thủ đoạn phi thường để chiếm đoạt lại. Do đó, họ thường gây ra nhiều xung đột, hằn thù và ân oán cá nhân.

Sống mũi tẹt

Chủ nhân của sống mũi tẹt hoặc không có sống mũi là người khó có thể kiềm chế được ham muốn của bản thân. Họ dễ nảy sinh lòng tham quá độ, làm cho tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, bất an, dễ nảy sinh bệnh tật. Họ cũng rất dễ tin người, dễ bị người khác lừa gạt về tiền của. Tài vận của người này không tốt cho lắm, do đó họ chỉ thích hợp với việc an phận giữ mình.

Lỗ mũi lộ

Là người có tính hào phóng, tiêu xài quá độ, dùng tiền vào những việc không đáng có. Đối với họ, có bao nhiêu tiền trong tay cũng hết. Nếu những người này có thói cờ bạc thì hậu quả sẽ càng nặng hơn, vận trung niên dễ bị khuynh gia bại sản.

Đuôi chân mày lưa thưa

Là dấu hiệu của sự tiêu tốn tiền của. Tiền bạc mà họ vất vả kiếm được vì một nguyên nhân nào đó sẽ “không cánh mà bay”. Một số người có dạng chân mày này luôn có tinh thần bất định. Họ càng lo lắng sự được mất trong tiền bạc thì lại càng dễ tổn thất.

Ấn đường quá hẹp

Nếu hai đầu lông mày gần sát nhau thì chủ nhân là người có tâm tính hẹp hòi, luôn nghĩ tới lợi ích của cá nhân mà ít khi để ý đến việc người khác nghĩ gì về mình. Họ hay phức tạp hóa vấn đề, tạo ra nhiều trở ngại cho người khác thậm chí cho cả chính bản thân. Một số người lại có tham vọng quá lớn trong sự nghiệp. Họ sẽ sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm tiền. Tuy nhiên, khi đã có được tiền của trong tay, họ lại mất đi rất nhiều thứ, kể cả tình cảm và sức khỏe.

Chân mày thấp, che mắt

Là người khó có thể có cuộc sống yên ổn. Họ sẽ rất khổ sở và vất vả nếu không có tiền bạc trong tay. Tuy nhiên, khi cuộc sống đã được ổn định và có phần sung túc thì chuyện tình cảm, gia đình hay công việc của họ lại gặp trắc trở, tạo ra một áp lực tinh thần cực lớn.

Cằm thu vào trong

Nếu cằm nhỏ, lại lõm vào phía trong, trông giống như không có cằm thì người này khó có thể được hưởng thụ thành quả do mình làm ra. Tiền bạc chỉ mang lại cho họ nỗi khổ tâm về tinh thần.

Mũi lệch, không thẳng

Là người không thật thà. Đôi khi họ không tự làm chủ được hành vi của mình, thường hành động vượt xa quy chuẩn mẫu mực. Họ rất dễ bị vật chất làm lu mờ ý chí. Có được đồng tiền trong tay thì họ sẽ vung tay quá trán, tiền mất tật mang là điều không tránh khỏi.

Ngoài những nét tướng trên, còn có một số nét tướng khác như

Đi đầu chúi về trước:

Người khi đi mà đầu chúi về phía trước, mặt ở trước chân, chứng tỏ một tính cách vội vàng, bất cẩn. Trên thực tế các vấn đề tài chính không thể quá vội vàng bất ổn. Nếu vội vàng tức kiếm nhiều mất nhiều, kiếm ít mất ít.

Rung chân rung đùi:

Người khi nằm, ngồi thường hay rung chân rung đùi chứng tỏ một tâm lý bất định, cho nên người này đối với vấn đề xử lý tài chính khá kém, tiền bạc kiếm chậm mà khó khăn.

Thở dài và nhổ nước bọt:

Người thường khi không có việc gì cũng thở dài, vô duyên vô cớ cũng nhổ nước bọt, đây là những động tác đưa đến tán tài. Người phương Đông coi trọng tu dưỡng khí lực, tinh lực nên việc thở dài và nhổ nước bọt làm hao khí và tinh. Suy mòn tinh khí thì thần lực cũng ám muội, tiền tài tự nhiên đi mất.

Nhíu mày:

Mỗi khi khó khăn trong công việc làm ăn thì chúng ta hay nhíu mày để suy nghĩ tính toán, nó cũng tạo cho ta nét mặt khó đăm đăm, buồn rầu. Nếu thường thường có nét mặt này, đối tác cũng khó cùng ta hợp tác làm ăn, tiền tài tự nhiên khó khăn.

Xia răng không che miệng:

Người xỉa răng mà không che miệng ngoài biểu hiện kém lịch sự, vệ sinh kém, còn là người ý thức phòng thủ kém cỏi, như vậy thần nghèo khó sao chẳng đến tìm.

Ngồi xổm ăn uống:

Động tác này ít thấy ở người bình thường, nhưng hay gặp ở những người lao động chân tay làm công việc gấp rút. Nó biểu hiện một tâm trạng vội vàng, không đẹp mắt, ngoài ra ở tư thế này sự hấp thu thức ăn đồ uống cũng khó khăn dẫn đến sự suy kém của sức khỏe… tự nhiên tiền bạc kiếm được cũng đi mất.

Thói quen là do ta thiếu kiểm soát mà dần dần hình thành trong cuộc sống. Nó biểu hiện các vấn đề tâm lý, tính cách, tư duy… Sâu xa hơn là nghiệp báo. Vạn vật duy tâm tạo biết được thì sửa được, sửa được ắt tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *