Bạn có tin không, việc sắp xếp nhà tắm rất dễ dàng và bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi công việc hoàn thành.

Bí quyết của việc này là quản lý được mọi thứ và đừng quay lại thói quen cũ nhà bạn. Dùng những mẹo nhỏ sau sẽ giữ cho phòng tắm nhà bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ, đồng thời bạn sẽ không bao giờ tốn thời gian đi tìm đồ đạc hoặc mua thứ gì đó mà bạn vẫn còn thừa.

Bỏ những đồ không dùng đến

Nếu bạn không dùng nữa thì bạn giữ chúng lại làm gì. Thậm chí, ngay cả các loại xà phòng, dầu gội là quà tặng hay quà khuyến mại mà bạn không dùng đến cũng đừng giữ lại. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bỏ đi những món đồ đó, phòng tắm sẽ có thêm nhiều chỗ như thế nào.

Khăn tắm và móc treo

Khăn tắm có đặc điểm là dày, thấm nước và cần được để ở chỗ thoáng cho khô. Nếu có điều kiện, hãy trang bị cho mỗi thành viên trong gia đình một khăn tắm và một móc khăn tắm riêng. Nếu bạn trẻ có móc khăn tắm treo vừa tầm với của chúng, chúng sẽ treo lên mỗi khi tắm xong chứ không vứt ra sàn.

Khăn mặt và giá treo

Khăn tắm thì treo vào móc, nhưng khăn mặt thì cần treo lên giá. Chúng sẽ khô nhanh hơn nếu được trải ra trên giá treo khăn.

Nên có khăn cho khách

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một khăn tắm và một khăn mặt riêng cho khách đến chơi và nghỉ tại nhà. Hai khăn này nên được gấp và để trong túi nilon, đặt trong một cái giỏ hoặc một cái hộp cho gọn.

Làm gì để căn bếp luôn được gọn gàng

Để bông tẩy trang, bông ngoáy tai vào một cái hộp hoặc giỏ

Các loại bông gòn rất hữu dụng trong việc vệ sinh tai, tẩy trang, đánh bóng móng tay móng chân và nhiều việc khác. Vì thế, hãy đặt chúng vào một cái hộp hoặc giỏ để bạn không phải đi tìm lúc cần thiết.

Để bàn chải đánh răng vào một cái cốc hoặc một ống cắm

Bàn chải đánh răng không bao giờ được vứt trên kệ phòng tắm một cách cẩu thả. Hãy để bàn chải đánh răng của bạn vào trong một cái cốc hoặc ống cắm bàn chải. Bàn chải của mỗi thành viên trong gia đình nền khác màu nhau để tránh nhầm lẫn, lây lan vi trùng.

Treo dao cạo lên tường nhà tắm

Dao cạo luôn phải để xa tầm với của trẻ em. Hãy dùng loại móc mút chặt vào tường để treo dao cạo lên cao, tránh bọn trẻ có thể chạm đến.

Phân loại khăn theo cỡ

Bạn đừng tống tất cả khăn vào trong tủ để đến khi ai đó muốn tìm. loại khăn nào đó lại phải bới tung cả một đống lên. Thay vì thế, hãy xếp khăn theo cỡ như khăn trùm loại to riêng, khăn lau đầu cỡ vừa riêng, khăn mặt riêng.

Chuẩn bị một túi đựng đồ cá nhân để dành khi đi du lịch hay đi công tác

Thông thường, đến khi có lịch đi chơi hoặc đi công tác bạn mới chuẩn bị đồ cá nhân và sẽ bị quên mất lọ kem cạo râu hay chai khử mùi. Hãy chuẩn bị trước bằng cách bỏ khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, dầu xả, lăn nách. Vào một cái túi nhỏ đựng đồ cá nhân khi đi du lịch. Làm như thế, lúc nào bạn cũng sẵn sàng lên đường. Khi trở về nhà, nhớ bỏ thêm các thứ vào để sẵn sàng cho những chuyến đi tiếp theo.

Đóng móc treo áo choàng ở phía sau cửa phòng tắm

Để tránh việc áo choàng tắm bị rơi xuống sàn và luôn ở vị trí thuận tiện cho bạn khi bước ra khỏi phòng tắm, hãy treo áo choàng tắm vào một cái móc trên cửa hoặc tường. Nếu bạn thiết kế đủ móc cho mọi thành viên trong gia đình, họ sẽ có ý thức để áo choàng tắm đúng với quy định.

Cất đồ chơi khi tắm của trẻ vào túi lưới

Nếu nhà có trẻ nhỏ và phòng tắm hẹp, bạn hãy cho đồ chơi khi tắm của bé vào một cái túi lưới chống mốc treo gần vòi hoa sen hoặc trên tường bằng loại móc hút dính.

Để đồ tẩy rửa xuống phía dưới bồn rửa mặt

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn cất những đồ tẩy rửa ở vị trí đó. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, tốt nhất bạn hãy nên đóng một tủ nhỏ có khóa để phòng ngừa tai nạn cho các bé.

Treo kéo, đồ cắt móng tay, nhíp vào trong tủ để đồ

Kéo sẽ trở nên cùn đồ nếu bị vứt vào trong tủ đồ với một đống các thứ khác. Để giữ cho kéo, đồ cắt móng tay, nhíp được sắc, hãy treo chúng vào phía bên trong tủ để đồ phòng. Bạn nhớ khóa lại để trẻ em không mở được ra.

Sắp xếp các đồ dự trữ theo loại

Nếu bạn có thói quen mua một lốc bàn chải hay một tá xà phòng cho rẻ, bạn sẽ không lạ gì với việc cất giữ các đồ được sử dụng thường xuyên. Để không bị lộn xộn, hãy xếp những thứ đó vào thành từng nhóm trong tủ phòng tắm. Ví dụ, để dầu xả và dầu gội cùng nhau, sữa rửa mặt và kem dưỡng thể cùng nhau…

Cất lô cuốn tóc vào túi nilon để tránh bị bám bẩn và mất

Lô cuốn tóc rất dễ bị bám bẩn nếu bạn để lung tung trong phòng tắm. Khi bạn dùng xong lô cuốn, hãy cho chúng vào trong một cái túi nilon cho sạch sẽ, tránh bị thất lạc.

Để đồ mỹ phẩm trong ngăn kéo

Đồ mỹ phẩm dạng như phấn má và phấn nén rất dễ vỡ. Bạn hãy cất các loại mỹ phẩm này vào trong ngăn kéo, tránh bị rơi, vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *