Một phòng khách đúng nghĩa là một phòng khách để gia chủ sống trong đó chứ không phải là sống ở chỗ khác. Hãy nghĩ xem, bạn cảm thấy thế nào mỗi khi chuông cửa vang lên trong khi bạn không mong đợi khách đến thăm nhà. Có phải ý nghĩ đầu tiên vụt qua đầu bạn là “họ vào chơi thì sao?”. Đơn giản hóa và thống nhất sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng nhiều mỗi khi khách viếng thăm bất chợt.

Sắp xếp các loại băng đĩa

Đầu tiên, hãy xác định cách thức nào phù hợp với gia đình bạn: sắp xếp theo thứ tự abc hay phân thành loại theo nhóm. Sau đó, hãy phân chúng vào khu vực băng hình hay đĩa DVD. Với đĩa CD hãy lưu giữ bằng những cái hộp hoặc túi đựng đĩa xinh xắn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy cố gắng giữ các loại băng đĩa ngoài tầm với của chúng, nếu bạn không muốn đĩa nhạc quý của mình bị vỡ ra làm nhiều mảnh.

Cất báo chí trong một cái rổ nhỏ hoặc kệ báo

Mọi người có thói quen vứt báo, tạp chí ở bất kỳ chỗ nào tiện tay: trên bàn bếp, bàn phòng khách hay trên ghế salon. Hãy đặt một cái rổ xinh xắn (hoặc một cái kệ nhỏ để báo) ở một góc trong phòng khách, tốt nhất là gần một chiếc ghế bành, để mọi người biết chỗ để báo trong nhà. Nếu quá bận rộn, bạn cũng cứ để chúng trong rổ, khi nào rỗi rãi và muốn đọc gì đó, chúng sẽ luôn nằm trong tầm mắt bạn.

Cho đồ chơi của bọn trẻ vào trong một cái thùng to

Nhà có trẻ nhỏ luôn phải đối mặt với tình trạng đồ chơi vứt khắp nhà. Lời khuyên dành cho các ông bố bà mẹ là: hãy tống tất cả đồ chơi, bóng vào một cái thùng có màu sắc phù hợp với căn phòng nhà bạn. Ví dụ như: thùng đồ chơi hợp với màu của đồ gỗ trong phòng. Lựa chọn màu sắc như thế này sẽ không khiến cho thùng đồ chơi đập vào mắt người khác và phòng khách trở nên đẹp hơn.

Bí quyết dọn nhà tắm trong tích tắc

Treo áo khoác và mũ lên trên giá

Hãy đóng một giá treo áo khoác ở phòng khách để khiến bạn bớt ải ngại mỗi khi ném áo khoác của khách lên giường hay cố nhét vào tủ quần áo. Đồng thời, khách khứa cũng dễ dàng tìm thấy áo khoác mỗi khi họ muốn ra về.

Treo ảnh gia đình trên tường dọc cầu thang lên xuống

Gia đình bạn chắc cũng có rất nhiều tranh ảnh kỷ niệm. Hãy đóng khung và treo chúng trên tường cầu thang lên xuống. Làm như vậy, bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn những khuôn mặt thành viên gia đình thân thương nhiều hơn mà khách đến chơi cũng thích thú.

Lọc bỏ báo cũ định kỳ

Chẳng có ai muốn đọc tạp chí từ mùa hè năm ngoái cả. Chính vì thế, bạn hãy nên lọc bỏ báo chỉ định kỳ, công việc này không hề quá rắc rối như bạn tưởng. Nếu không muốn vứt đi, hãy đem tặng cho những chỗ khác như cửa hàng gội đầu, phòng khám răng để họ đặt ở phòng đợi cho khách đọc.

Làm gì để căn bếp luôn được gọn gàng

Đóng tủ hoặc móc treo chìa khóa ở cửa trước

Không tìm được chìa khóa để khóa cửa trong khi sắp đến giờ đi làm thì thật là phiền toái. Hãy đóng tủ hoặc móc treo chìa khóa ở gần cửa trước và đặt ra quy định để các thành viên trong nhà treo chìa khóa vào đúng chỗ. Làm như vậy, bạn sẽ luôn biết chìa khóa ở đâu, không bao giờ tốn thời gian vào việc đi tìm chìa khóa nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *