Việc lập riêng ra một khu vui chơi dành cho bọn trẻ có vẻ như không cần thiết, nhưng thật sự, đó là một lời khuyên rất hữu ích. Nếu trẻ có một khu vực riêng, chúng sẽ dễ dàng biết chúng đang tìm cái gì và chúng sẽ phải cất đồ chơi gọn gàng sau khi chơi xong vì chúng chỉ được bày bừa ở khu vực đó chứ không phải là khắp nhà.

Một thùng nhựa to để chứa các loại ô tô đồ chơi hay búp bê

Không biết vì lý do gì nhưng các cậu bé đều mê ô tô đồ chơi trong khi các cô gái nhỏ lại ưng búp bê, và mỗi đứa trẻ lại có sở thích đặc biệt với một món đồ chơi riêng. Việc bới tung cả một đống để tìm một thứ không hề dễ dàng gì. Vì thế, bạn hãy sắm một cái thùng nhựa cho bọn trẻ để đám ô tô, búp bê vào trong đó. Khi nào các bé chơi xong, bạn sẽ hướng dẫn bé tự giác cất vào chỗ cũ.

Cất các đồ dùng để vẽ tranh của bé vào một hộp nhựa trong

Khuyến khích trẻ phát triển năng khiếu nghệ thuật là điều mà các bậc cha mẹ rất nên làm. Trẻ em học được cách thể hiện bản thân mình qua nghệ thuật từ khi còn nhỏ tuổi. Nhưng vấn đề là giấy màu, bút vẽ, hộp màu rất dễ bị lẫn lộn và bị vứt lung tung mỗi nơi một chiếc. Bạn hãy giúp các bé cất chúng vào một hộp nhựa trong để tránh bị thất lạc và dễ dàng tìm được thứ bé cần.

Cho đồ chơi xếp hình vào một cái thùng nhựa

Các bé nhà bạn sẽ chẳng thể nào xếp được tòa tháp hay xe tăng nếu một nửa các khối xếp hình bị mất. Hãy bỏ tất cả đồ chơi xếp hình vào một thùng nhựa để tránh bị mất và vương vãi khắp nhà.

7 bước dọn phòng khách đơn giản nhất

Xếp đồ chơi nhỏ lên giá có hộc chứa

Nếu trong gia đình bạn có nhiều trẻ ở các lứa tuổi khác nhau hoặc có một bé nhưng bé lại có rất nhiều sở thích thì tốt nhất bạn nên mua một cái giá có nhiều hộc chứa để đựng đồ chơi. Sau đó, chia đồ chơi của bé ra thành từng loại và để vào các hộc riêng biệt, ví dụ như hộc để thú bông, hộc để đồ vẽ.

Cất quần áo búp bê vào một cái rổ

Chẳng dễ dàng gì khi cô con gái nhỏ của bạn đòi mẹ tìm cho bằng được một chiếc giày hay dây kẹp tóc của búp bê Barbie, trong khi cái giày có thể mắc vào máy hút bụi khi bạn dọn nhà còn đám đồ phụ kiện thì biến mất như thể chúng biết phép tàng hình. Một chiếc rổ nhỏ bằng mây để đựng những đồ trên sẽ giúp bạn và bé không phải mất thời gian tìm kiếm nữa.

Bí quyết dọn nhà tắm trong tích tắc

Giá để đồ chơi

Sau khi chất đầy các thùng nhựa, lọ nhựa, rổ bởi các loại ô tô đồ chơi, bút màu vẽ, quần áo búp bê, bạn hãy xếp các thùng này lên một cái giá vừa tầm với của trẻ. Nếu chọn loại thùng có nắp để tránh bụi, bạn lưu ý, nhớ dán nhãn ghi loại đồ chơi ở bên ngoài. Trong trường hợp không có giá để đồ chơi cho trẻ, hãy đặt gọn các thùng này trên nền nhà, đừng gác lên chỗ nào quá cao, dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *