Có một số người quan niệm rằng, phòng ngủ chỉ dành cho việc ngủ thôi, đặc biệt là với những người khó ngủ vì cơ thể bạn sẽ hình thành phản xạ ngủ khi bước vào phòng ngủ. Chưa ai chứng minh được quan niệm này có đúng hay không, nhưng thực tế đã chứng minh, rất nhiều trường hợp, phòng ngủ càng được tổ chức tốt thì chủ nhân của nó càng có những giấc ngủ ngon.

Đồ lót, bít tất để riêng vào một ngăn tủ

Cất tất cả những đồ tế nhị của bạn vào một ngăn tủ. Chia chúng ra thành từng nhóm riêng: nhóm quần lót, áo lót, tất mỏng, tất dày…

Cất quần cộc, áo ngắn tay vào một ngăn tủ

Phân chia quần áo theo mùa là một cách sắp xếp rất khoa học. Nếu bạn đồng ý như vậy, hãy cho toàn bộ quần cộc, áo ngắn tay vào một ngăn tủ.

Quần nịt giữ ấm, áo dài tay để vào ngăn tủ thứ ba

Ngăn tủ thứ ba dành cho quần áo mùa đông. Hãy chia thành từng chồng áo dài tay, quần nịt riêng biệt.

Đồ ngủ được để vào ngăn riêng

Tương tự với các loại quần áo khác, bạn cũng cần sắp xếp cả đồ ngủ nữa. Hãy chia chúng ra thành từng loại cho mùa hè, cho mùa đông và cất riêng vào một ngăn tủ.

Khu vực vui chơi trẻ em nên sắp xếp như thế nào

Móc treo áo khoác phía sau cánh cửa

Đây là mẹo nhỏ mà hầu hết chủ nhân của những ngôi nhà gọn gàng hay sử dụng. So với việc vắt áo khoác lên thành giường thì việc treo áo lên móc được đóng phía sau cửa cũng dễ dàng không kém, đồng thời giúp cho phòng ngủ gọn gàng hơn.

Để sách, báo xuống ngăn dưới của táp (tủ) để đầu giường

Táp để đầu giường có hai tác dụng. Một là để những đồ như đồng hồ báo thức, đèn, ảnh; hai là để cất những thứ bạn muốn để gần giường như sách, báo, điều khiển tivi, điều khiển điều hòa. Tuy nhiên, sách báo là thứ không được sử dụng thường xuyên, cũng không cần trưng bày nên vị trí tốt nhất cho chúng là ngăn dưới của táp để đầu giường.

Kem dưỡng da nên cất trong ngăn kéo của táp để đầu giường

Vào mùa đông, chị em phụ nữ luôn thoa kem trước khi đi ngủ để giữ cho làn da không bị thô ráp. Hãy cất những loại mỹ phẩm này vào trong ngăn kéo của táp để đầu giường để bọn trẻ không táy máy nghịch ngợm, còn bạn luôn nhớ sử dụng để giữ gìn làn da.

7 bước dọn phòng khách đơn giản nhất

Dùng hộp đựng trang sức để cất các loại khuyên tai, vòng cổ, vòng tay

Đừng ném khuyên tai lên mặt bàn phấn hay táp để đầu giường, chúng rất dễ bị rơi mất. Tốt nhất, bạn hãy mua loại hộp để cất đồ trang sức, sẽ có chỗ cho bạn treo dây chuyền và giữ những thứ như khuyên tai, vòng tay. Đồ trang sức sẽ không bị mất nữa, còn bạn sẽ dễ tìm được hơn.

Soạn tủ quần áo và thanh lý quần áo định kỳ

Đừng khiến tủ quần áo nhà bạn lúc nào cũng trong trạng thái sắp sập. Hãy soạn quần áo định kỳ và lọc ra các loại đồ không dùng tới.

Nếu đó là những quần áo bạn muốn giữ làm kỷ niệm hoặc bạn mong muốn sẽ được mặc lại lúc nào đó như sau khi giảm cân xong chẳng hạn, hãy cho chúng vào túi, va li có dán nhãn và cất đi. Nếu đó là những quần không còn mặc tiếp, hãy quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Tủ hoặc giá để giày

Đừng khiến mình mệt mỏi trong việc đi tìm một chiếc giày bị thất lạc trong đám giày dép hỗn độn. Hãy sắm một chiếc tủ hoặc giá để giày và cất giày dép theo đôi. Nếu có điều kiện, hãy thiết kế giá để giày nằm ngay cạnh cánh cửa tủ quần áo, để tiện lợi cho bạn mỗi khi lựa chọn trang phục.

Giỏ mây để chứa quần áo bẩn

Không hiểu sao người ta lại cảm thấy khó khăn đến như vậy khi nâng cái nắp giỏ mây lên và bỏ quần áo bẩn vào? Hãy so sánh điều đó với việc bạn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và đón chào bạn là một căn phòng gọn gàng thay vì phải mất thêm chút thời gian để dọn dẹp đống quần áo vứt bừa trên giường. Bạn hãy đặt giỏ mây ở gần chỗ thay quần áo để việc bỏ quần áo bẩn vào luôn nằm trong tầm tay.

Bí quyết dọn nhà tắm trong tích tắc

Cất quần áo mùa đông vào trong thùng nhựa và nhét dưới giường

Đây là giải pháp cho căn nhà có diện tích khiêm tốn khi mùa đông đã đi qua và gia đình bạn không còn phải mặc đến những chiếc áo ba lớp để giữ ấm nữa. Hãy cho những chiếc áo to đùng này vào trong thùng nhựa có nắp chặt để tránh côn trùng và cất chúng dưới gầm giường. Bạn không còn phải nghĩ đến chúng và cũng chẳng phải nhìn thấy chúng nữa. Tủ quần áo giờ đây đã có chỗ cho đồ mùa xuân hè.

Móc treo quần

Hãy tiết kiệm diện tích cho tủ quần áo bằng cách dùng loại móc treo quần, chứ đừng dùng móc treo quần áo thông thường. Loại móc treo quần này được thiết kế có thể treo được khoảng từ 4 đến 6 chiếc quần trên một cái móc.

Dùng móc treo có kẹp để treo các loại chân váy

Loại móc này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích tủ quần áo tối đa, đồng thời giữ cho những chiếc váy của bạn khỏi bị nhăn nhúm, Giống như móc treo quần, bạn có thể treo nhiều chiếc váy trên cùng một chiếc kẹp. Không những thế, bạn còn có thể dễ dàng lựa chọn đúng chiếc bạn cần khi tất cả váy vóc được treo lên cùng nhau.

Giá treo cà vạt

Đừng tốn công vắt cà vạt hoặc thắt lưng lên móc treo quần áo thông thường làm gì vì chúng rất dễ rơi xuống. Hãy tránh cho mình khỏi những phiền toái trên bằng một chiếc giá treo cà vạt tiện dụng. Ngoài cà vạt, thắt lưng, bạn còn có thể treo những chiếc khăn quàng lên đó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *