Các bậc phụ huynh thường mắc một sai lầm, đó là không ngừng cố gắng sắp xếp đồ đạc của bạn trẻ theo ý mình, Việc đó chỉ tốn thời gian mà thôi, hãy sắp xếp đồ đạc theo ý bọn trẻ, sao cho chúng có thể dễ dàng cất dọn và tìm thấy khi chúng cần.

Cất thú nhồi bông của bạn trẻ vào một cái rổ ở góc phòng

Các em bé luôn được người lớn tặng rất nhiều thú nhồi bông. Bạn hãy hướng dẫn bọn trẻ cất thú nhồi bông vào một chiếc rổ mây đặt ở góc phòng sau khi chơi xong. Kể cả sau này, khi chúng đã lớn, không còn chơi thú bông nữa thì rổ thủ bông ở góc phòng cũng luôn là kỷ niệm về một thời ấu thơ của các bé.

Một rổ nhựa to để đựng sách cho bé

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách của con trẻ là điều mà các bậc phụ huynh luôn nên làm. Hãy đặt ở những phòng bé hay chơi đùa một chiếc rổ đựng sách để bé có thể chọn và đọc sách bất kỳ lúc nào bé muốn. Đồng thời việc này cũng kích thích niềm ham đọc của trẻ.

Cho các đồ phụ kiện tóc của bé gái vào một chiếc hộp xinh xắn

Nếu nhà bạn có một bé gái thì chắc chắn bạn biết rõ số lượng các đồ phụ kiện tóc dành cho các bé nhiều như thế nào. Thay vì vứt lấm lem, ướt át trong phòng tắm, bạn hãy mua cho bé một cái hộp nhựa có chia ngăn để bé cất dây thun buộc tóc, băng đô, kẹp tóc vào trong đó.

Các cô gái nhỏ rất thích tự chọn đồ trang trí tóc cho mình. ngay từ khi còn ít tuổi. Việc được ngắm nghía, lựa chọn “gia tài phụ kiện tóc” của mình sẽ khiến con gái bạn ít trễ giờ đến trường hơn.

Bí quyết sắp xếp phòng ngủ lớn đơn giản và nhanh nhất

Treo ba lô của bọn trẻ lên móc

Bạn hãy đóng những chiếc móc sao cho vừa tầm với để trẻ có thể treo được ba lô của mình lên đó, tránh việc chúng vứt ba lô ra sàn nhà, trông rất bừa bộn.

Soạn quần áo của trẻ và cất tất cả những đồ đã chật hoặc trái mùa vào một thùng nhựa

Trẻ thích tự mình được lựa chọn và mặc quần áo, nhưng chúng sẽ cảm thấy chán riếu ngăn tủ quần áo lúc nào cũng đầy những đồ không mặc vừa. Để giúp bạn trẻ tăng tính độc lập, bạn hãy giúp chúng bằng cách lọc bỏ ra những loại quần áo kể trên. Nếu có ý định giữ lại quần áo đó cho những trẻ nhỏ hơn, hãy cất chúng vào trong các thùng nhựa có dán nhãn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi cần.

Đóng móc phía sau cửa để trẻ treo mũ

Cũng không khác gì người lớn, bọn trẻ có rất nhiều loại mũ (mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ len,…), đặc biệt là với các bé gái thì số lượng này còn tăng lên theo màu nữa. Bạn hãy đóng một hoặc vài các móc phía sau tủ để các bé treo mũ lên đó. Bạn nhớ lưu ý đóng vừa tầm với của trẻ để chúng có thể chọn và lấy mũ dễ dàng.

Bỏ những đôi giày cũ trong tủ đi

Không giống như người lớn, giày của trẻ bị chật rất nhanh. Vì thế bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem giày trong tủ có đúng với cỡ của trẻ không, nhằm tránh cho chúng bị đau chân khi đi giày sai, đồng thời bỏ đi những đôi giày bị chật.

Nếu con bạn có nhiều hơn hai đôi giày để đi thì hãy đóng cho bé một giá để giày

Nếu công chúa nhà bạn có xu hướng yêu thích thời trang từ bé thì bạn có thể để ngăn dưới cùng của tủ quần áo làm chỗ để giày cho bé hoặc đóng thêm một giá để giày gần tủ quần áo. Bé sẽ đặt lên đó nào giày búp bê, giày thể thao, ủng đi mùa đông… và bé sẽ không bỏ sót cơ hội đi đội nào đó trước khi giày bị chật.

Khu vực vui chơi trẻ em nên sắp xếp như thế nào

Đóng một cái giá ở trên cao để cất những đồ kỷ niệm đặc biệt khỏi tầm với của trẻ

Trẻ luôn có những thứ đồ mà bạn muốn lưu giữ cho chúng khi chúng lớn lên: đó có thể là bộ sưu tập búp bê mà mỗi năm ông bà tặng một con cho bé đến khi bé được 18 tuổi chẳng hạn. Để chắc chắn rằng không có con búp bê nào đi lạc khỏi bộ sưu tập, bạn hãy đóng cho bé một chiếc giá để trưng bày chúng. Giá này phải đảm bảo cao ngoài tầm với của bé để những đồ kỷ niệm đặc biệt như vậy không bị vỡ làm nhiều mảnh trong những lúc bé chơi đùa.

Lưu giữ những tác phẩm của bé trong cặp nhiều ngăn

Khi em bé nhà bạn bắt đầu sáng tạo ra những “kiệt tác” hội họa, thơ văn thì bạn cần một chỗ để lưu giữ những tác phẩm này giúp bé. Một chiếc cặp nhiều ngăn là nơi lý tưởng để cất những đồ này.

Soạn sách vở cất vào ba lô treo trong phòng trẻ

Bạn luôn sửa soạn đồ vào đêm trước khi đi công tác, vậy tại sao không hướng dẫn bọn trẻ sửa soạn đồ đi học vào tối hôm trước? Thói quen này thực sự rất tiết kiệm được thời gian vào buổi sáng. Hãy cho tất cả sách vở, đồ dùng học tập cần thiết vào trong ba lô để mọi thứ sẵn sàng cho buổi đến trường hôm sau.

7 bước dọn phòng khách đơn giản nhất

Sắp xếp đồ lót, bít tất

Sắp xếp tủ quần áo của trẻ sao cho phù hợp với chúng là điều rất quan trọng. Việc làm này sẽ cho chúng ý thức về sự độc lập và khiến cho cuộc sống của chính bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy xếp riêng áo lót, quần lót vào một ngăn, các loại bít tất vào ngăn còn lại.

Để quần áo chưa mặc đến vào một ngăn riêng

Vì bọn trẻ lớn rất nhanh nên bố mẹ thường hay “để dành” hoặc được tặng những bộ quần áo cỡ lớn hơn cho chúng. Nếu bạn trẻ chưa mặc đến những bộ quần áo này, hãy xếp chúng riêng vào một ngăn khác, không để lẫn quần áo đang sử dụng.

Để quần áo hợp thời tiết vào ngăn tử lớn nhất

Không chỉ dễ dàng hơn cho trẻ lựa chọn quần áo, bạn cũng yên tâm hơn khi không phải thấy con mình bước tử trên gác xuống, phong phanh một cái áo mỏng giữa trời lạnh.

Cất những đĩa trò chơi điện tử ở cạnh máy tính

Ngày nay, máy tính là công cụ không thể thiếu của trẻ. Để giữ cho mọi thứ luôn nằm trong trật tự, hãy cất tất cả đĩa trò chơi điện tử lên một cái giá gần máy tính. Nếu nhà bạn có nhiều trẻ em, hãy chia những trò chơi đó theo lứa tuổi cho các bé.

Xếp truyện theo thứ tự abc trên giá

Điều này nghe có vẻ buồn cười và yêu cầu quá mức đối với trẻ em, nhưng sẽ giúp các bé tìm được cuốn sách của mình, đồng thời trẻ sẽ học cách để lại một vật đúng vị trí theo thứ tự abc khi chúng lớn lên.

Làm bản mô tả đặc điểm các con trong gia đình

Thật đáng sợ khi nghĩ tới những hiểm nguy có thể xảy ra như con bạn có thể bị lạc hay bị bắt cóc nhưng các bậc phụ huynh luôn luôn nên chuẩn bị trước, đề phòng các tình huống như vậy. Hãy làm sẵn một bản mô tả chi tiết các đặc điểm kèm theo ảnh mới nhất của con bạn.

Hướng dẫn các con bỏ quần áo bẩn vào giỏ mây

Mỗi phòng ngủ nên có một giỏ mây để đựng quần áo bẩn, phòng của bọn trẻ cũng không ngoại lệ. Hãy hướng dẫn con bạn bỏ quần áo bẩn vào giỏ mây, chứ không vứt trên sàn nhà, trên giường hay vắt ở thành ghế.

Treo thời gian biểu ở chỗ dễ nhìn với danh sách công việc được viết rõ ràng

Không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ em sống có tổ chức. Bọn trẻ cần có cảm giác về việc làm chủ cuộc sống của chúng, điều này đem lại cho chúng cảm giác về sự bền vững. Hãy làm một thời gian biểu với tên và công việc được giao của mỗi thành viên trong gia đình và được ghi rõ ràng bằng những màu mực khác nhau.

Dùng bìa nilon để giữ gìn những tác phẩm của trẻ

Các con bạn đã mất rất nhiều công sức để vẽ tranh hoặc làm thiệp tặng cho bố mẹ, ông bà hay bạn bè trong những dịp đặc biệt. Vậy tại sao bạn không bỏ một chút công sức để lưu giữ những tác phẩm này cho các con? Hãy cho chúng vào loại túi nilon đựng giấy tờ ở văn phòng và kẹp lại thành từng tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *